GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Phú Hữu- Xã Ninh Ích-TX Ninh Hòa- Tỉnh Khánh Hòa

Email:  c1nich1.nh@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại: 0258.3624048

 

1. Đặc điểm, tình hình:

- Địa điểm trụ sở chính: Trường TH số 1 Ninh Ích tọa lạc ở Thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa;

- Quá trình thành lập và phát triển: Trường được tách ra từ trường PTCS Ninh Ích vào ngày 01/09/1993, ban đầu trường được mang tên Trường tiểu học Ninh Ích đến năm 2005 trường được đổi tên thành Trường tiểu học số 1 Ninh Ích và phát triển cho đến nay đã được 16 năm.

- Những đặc điểm chính của đơn vị, địa phương: Trường nằm giữa 3 thôn đồng của xã Ninh Ích, trường có 10 lớp học, được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Ninh Hòa, chính quyền địa phương và nhân dân trong 3 thôn trong nhiều năm liền đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

-Về cơ cấu tổ chức: Trường có 01 Chi bộ, có 3 tổ chuyên môn, 1 tổ hành chính, 3 tổ công đoàn;

- Cơ sở vật chất: Trường có khu đất riêng biệt với diện tích : 2727,9 m2 gồm các hạng mục công trình sau: 7 phòng học cấp IV,và một số phòng chức năng. có đầy đủ bàn ghế trang thiết bị phục vụ việc dạy và học.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn theo quy định trong đó có nhiều giáo viên có trình Đại học. Đa số là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua có uy tín, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Chức năng, nhiệm vụ: Thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh cấp tiểu học với đầy đủ tất cả các bộ môn theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

4. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

5. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo nhằm phát triển năng lực của học sinh; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, sinh hoạt ngoại khóa.

- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các cuộc thi an toàn giao thông hàng năm… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch, chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi vở sạch chữ đẹp…với các trường bạn, các trường trong thị xã.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường tiểu học số 1 Ninh Ích